Tin tức

Cháy lớn ở trung tâm thương mại, 13 trẻ em thiệt mạng (Quatar)

Ít nhất 19 người nước ngoài, trong đó có 13 trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ cháy lớn tại trung tâm thương mại ở Qatar vào hôm qua, 28/5.

Những đứa trẻ không may này tới từ New Zealand, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Philippines, Benin và các quốc gia khác. Một nhà ngoại giao Tây Ban Nha tại Madrid cho biết có bốn trẻ em thiệt mạng là người Tây Ban Nha.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ hoản hoạn xảy ra một khu chăm sóc trẻ em ở trung tâm thương mại Villagio, tây Doha.

Bộ Nội vụ Qatar chỉ xác nhận rằng ngọn lửa đã bùng phát trong khu vực giữa cổng số 3 và cổng số 4 tại trung tâm thương mại và một cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

"Dường như không có bất kỳ báo động cháy hay vòi phun nước nào tại trung tâm mua sắm," người thân của một em bé 2 tuổi thiệt mạng trong đám cháy nói qua điện thoại từ bệnh viện Hamad.

Một quan chức của Bộ Nội vụ cho biết tất cả các tòa nhà ở Qatar đều tuân thủ quy định an toàn "không có trường hợp ngoại lệ" và rằng một ủy ban điều tra sẽ được thành lập để xem xét các vấn đề về yêu cầu an toàn.

Từ xa có thể nhìn rõ những cột khói nghi ngút bốc lên từ trung tâm thương mại, nơi đã được sơ tán toàn bộ. Xe cứu thương và xe cảnh sát phong tỏa các lối vào khu phức hợp mua sắm.

"Chúng tôi cố gắng đi vào khu trẻ em nhưng sức nóng của đám cháy đã ngăn chúng tôi lại," Brigadier Hamad al-Duhaimi, một dân phòng Qatar cho biết.

Theo một quan chức bộ Nội vụ, trong số những người thiệt mạng, không có ai là người Qatar. Bốn người lớn thiệt mạng là giáo viên và hai người là vệ sĩ. Ngoài ra còn có 17 người bị thương, trong đó có 4 trẻ em.

Đặc biệt, 3 trẻ em tử vong người New Zealand là cặp sinh ba 2 tuổi.

"Chắc chắn gia đình các nạn nhân đang phải đối mặt với nỗi đau khủng khiếp," Thủ tướng New Zealand John Key nói.

Có nhiều người nước ngoài sống tại Qatar, một quốc gia Ả Rập vùng Vịnh giàu dầu mỏ và dầu khí với một tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới.

Trung tâm thương mại Villagio, mở cửa vào năm 2006, là một khu phức hợp mua sắm theo kiến trúc kiểu Ý với một khách sạn, siêu thị, công viên...

Dưới đây là một số hình ảnh về vụ hoản hoạn trên:

Nhìn từ xa có thể thấy những cột khói bốc lên nghi ngút. (Ảnh: Reuters)

Cả trung tâm thương mại bị khói bủa vây. (Ảnh: Twitter)

Xe cứu hỏa và cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Trực thăng cũng được huy động tham gia cứu hộ. (Ảnh: Reuters)

Những người đứng bên ngoài trung tâm mua sắm lo lắng nhìn về phía đám cháy. (Ảnh: Reuters)

Khẩn trương sơ tán các nạn nhân ra khỏi đám cháy.

Thân nhân các nạn nhân đang phải đối mặt với nỗi đau đớn khủng khiếp.(Ảnh: AP)

(Ảnh: Reuter)

Sầm Hoa (Theo Reuters)